สเปรด 0 ฝากขั้นต่ำ $0 มีโบนัส

Elliott Wave

Elliott Wave

Elliott Wave เป็นหลักการที่อธิบายถึงพฤติกรรมการขึ้นลงของราคาหุ้นหรือสินทรัพย์ต่าง โดยใช้ข้อมูลจากพฤติกรรมการซื้อขายของนักลงทุนหรือเทรดเดอร์จำนวนมากในตลาด Elliott Wave สามารถจะสะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์และจิตวิทยาของนักลงทุนหรือเทรดเดอร์ได้เป็นอย่างดี Elliott Wave ทำให้เราเราสามารถมองเห็นความลังเล ความกลัว ความโลภ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาของตลาดได้เป็นอย่างดี เราสามารถใช้หลัการ Elliott Wave มาช่วยดูและตัดสินใจในการเข้าเทรดในช่วงเวลาที่เหมาะสมได้ทั้งการมองในรอบใหญ่ระยะยาว หรือ รอบระยะสั้น ได้เลยหากเราเข้าใจหลักการดูและนับคลื่นถูกต้อง รูปแบบของ Elliott Wave จะเกิดขึ้นเป็นวัฏจักรหมุนเวียนเป็นวงรอบ เหมือนการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ตามหลักการศาสนาพุทธ

ในการศึกษาหลักการของ Elliott Wave ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย มันมีกลไกส่วนประกอบยิบย่อยมากมายซ่อนอยู่ในโครงสร้างหลัก บางคนศึกษามาเป็นปีก็ยังงงๆอยู่ แต่ในบทเรียนเรื่อง Elliott Wave ในบทเรียนครั้งนี้เราจะใช้วิธีเรียนลัด เพื่อจุดประสงค์หลักคือนำเอาหลักการ Elliott Wave ไปใช้งานในการเทรดจริง โดยเน้นอธิบายในเชิงพฤติกรรมของตลาดเป็นหลัก

Login เพื่ออ่านต่อ...

เนื้อหาทั้งหมดของบทเรียนนี้ ทั้งบทความ ,วีดิโอ ,ไฟล์ PDF เข้าดูได้เฉพาะสมาชิกของ Sniper-III+คอร์ส เท่านั้น โดยการ Login เข้าสู่ระบบเพื่อเข้าห้องเรียนในบทต่างๆ

หากยังไม่เป็นสมาชิก

คลิ๊กที่นี่เพื่อสมัครเข้าคอร์สเรียนพร้อมรับระบบเทรด Sniper-III

Existing Users Log In